วิธีการนั่ง Narita Express เข้า Tokyo… ง่าย สะดวก เร็ว ! 

จากสนามบิน Narita จริงๆแล้วมีวิธีเดินทางเข้าเมือง Tokyo มากมายหลายแบบค่ะ แต่ที่อยากแนะนำให้ลองใช้ก็คือการขึ้นรถไฟสาย “Natira Express” หรือเรียกสั้นๆเท่ห์ๆว่า N’EX  นั่นเอง…

รถไฟเที่ยวนี้มุ่งเข้า Tokyo ไปยังหลายสถานีหลักๆค่ะ เช่น Tokyo Station, Shinjuku, Yokohama

ขอบคุณภาพจาก N’EX official

วิธีการก็ง่ายแสนง่ายค่ะ มือใหม่หัดเที่ยวนี่สบายเลย
ขั้นตอนแรกเมื่อออกมาที่ Arrival Hall แล้วก็มองหาป้ายที่เขียนว่า “Train” เลยค่ะ  บันไดเลื่อนจนมาลงมาชั้น B1


ลงมาที่ชั้น B1 แล้ว ก็ยังเดินตามป้ายว่า “Train” เข้าประตูไปค่ะ


เดินไปเรื่อยๆนิดเดียว จากนั้นมองทางขวาจะเจอกับตู้เคาเตอร์สีแดง Ticket Office หรือ Narita Express จะมีสัญลักษณ์รูปรถไฟคล้ายจรวดหัวแหลมเปี้ยววว

จะซื้อบัตรจากเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติก็ได้ หรือซื้อตรงกับเจ้าหน้าที่ก็ได้ค่ะ ราคาตั๋วแบบไป-กลับ อยู่ที่ 4,000 JPY ซึ่งประหยัดกว่าซื้อแยกขาเดียว ถ้าใครแพลนว่าจะต้องเดินทางกลับที่สนามบิน Narita อยู่แล้วก็ซื้อแบบ return ticket ไว้ได้เลยค่ะ ตอนซื้อก็ต้องแสดง passport ด้วยนะคะ

โดยเคาเตอร์นี้เองก็สามารถขึ้นตั๋ว JR PASS ได้ด้วยนะคะ จะมีเลนแยกออกมามีลูกศรชี้ตามป้ายในรูปค่ะ


ขอเราซื่อตั๋วเพื่อจะไปลงที่ Tokyo Station ค่ะ ใช่เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชม.

พอซื้อตั๋วมาแล้วแบบ return ticket จะได้รับตั๋วมา 2 ใบค่ะ ใบนึงคือไว้ใช้เดินทางเข้าเมืองทันที ส่วนอีกใบจะเป็นตั๋วสำหรับขากลับซึ่งจะไม่ได้มีระบุวัน-เวลาเดินทางไว้ แต่จะระบุไว้แค่วันที่บัตรใบนี้จะหมดอายุ ก็คือต้องเดินทางกลับก่อนวันที่ระบุไว้นั่นเอง จากที่ดูเราซื่อวันที่ 5 ก.พ. จะต้องกลับภายในวันที่ 18 ก.พ.ค่ะ

ส่วนตั๋วที่เราไว้ใช้เดินทางเข้าโตเกียวนั้น จะระบุเที่ยวรถไฟ วัน เวลา และที่นั่งให้ครบเลยค่ะ อย่างในรูปด้านล่างนี้ก็คือ รถไฟเที่ยว 08.53 น. ตู้โบกี้ที่ 11 ที่นั่ง 7B


ได้ตั๋วมาแล้วก็ไปขึ้นรถไฟกันเลย เดินตามป้ายสีแดงเข้าไปโลดดดด พอถึงตรงที่กั้นก็เสียบบัตรเข้าไป และรับบัตรออกมาด้วยนะคะจากนั้นก็มีเช็คเวลารถไฟกันอีกทีที่หน้าจอที่แสดงอยู่เพื่อความชัวร์ แล้วก็เดินตามป้ายหัวจรวดลงไปที่ platform ได้เลยค่ะพอถึงที่ platform ที่เสาจะมีเขียนอยู่ว่าโบกี้ที่เราจะต้องขี้นนั้นอยู่ด้านไหน เราก็แต่ไปยืนรอตามป้ายที่ระบุไว้ค่ะ เพื่อที่ว่าพอรถไฟมาจะได้ขึ้นได้ทันที ไม่ต้องวิ่งหาโบกี้กันให้วุ่นวาย เผลอๆเดี๋ยวตกลงรถไฟไปละแย่เลยเพราะรถไฟจอดไม่นานนะ


คำเตือน : ที่ playform นี้ไม่ได้มีเพียงรถไฟเที่ยว Narita Express เท่านั้นที่จอดนะคะ แต่มีขบวนอื่นๆอีกด้วย อย่าลืมดูเวลาของรถไฟที่แสดงบนจอเพื่อความชัวร์ก่อนว่าเป็นเที่ยวของเราจริง


พอขึ้นรถไฟแล้ว หากใครมีกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ ก็ใส่ไว้ที่บริเวณที่เค้าเตรียมไว้ให้นะคะ จะอยู่ด้านข้างประตูรถไฟแต่ละโบกี้ มีที่ล็อคกันกระเป๋าไหลด้วย ดีงาม

จากนั้นก็หาที่นั่งตามที่ระบุไวในตั๋วเป็นอันเรียบร้อย ที่นั่งของ Narita Express นี่กว้างขวางดีงามมาก เบาะปรับเอนได้ด้วยนะ นั่งเพลินๆมีสิทธิ์เคลิ้มไม่รู้ตัว คอยฟังหรือมองที่หน้าจอเอาว่าจะจอดสถานีไหนแล้ว อย่านั่งเพลินนะ เดี๋ยวนะเลย!


ง่ายๆแต่นี่ก็เข้าโตเกียวได้สบายๆแล้วว

#เที่ยวรัวรัว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s