Sapporo Snow Festival 2017 

งาน Sapporo Snow Festival หนึ่งในเทศกาลหิมะที่สวยที่สุดในโลก ปี 2017 นี้จัดขี้นเป็นครั้งที่ 68 แล้วค่ะ

img_1258-1


โดยการจัดงานในเมือง Sapporo นี้จะมี 3 จุดหลักๆค่ะ คือ

1.) ย่านช็อปปิ้ง ถนน SUSUKINO (Ekimae-dori)โซนนี้จะเน้นการแกะสลักน้ำแข็ง ปีนี้ใช้ theme “Enjoy the Ice” และมีการจัดการแข่งขันด้วยเช่นกันค่ะ โดย Illumination จะปิดตอน 23.00

2.) Tsudome ที่นี่จะเน้นกิจกรรมค่ะ เด็กๆน่าจะชอบ เช่น Snow Slide ปั้น snowman

และ  3.) สวนสาธารณะกลางเมือง ODORI PARK (Nishi 1 Chome – Nishi 12 Chome) โซนนี้จะเป็นการรวบรวมเอาผลงานการปั้น/แกะสลัก น้ำแข็งและหิมะโดยชาว Sapporo เอง ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ มีโซนการประกวดของแต่ละประเทศ (ประเทศไทยเราก็ร่วมแข่งขันด้วยค่ะ) และโซนเวทีการแสดง ตลอดเส้นทางในงานจะมีซุ้มอาหารท้องถิ่นให้ซื้อชิมกันได้รัวรัว โดยบริเวณนี้ไฟ Illumination ตอนกลางคืนจะเปิดถึง 22.00  งานจัดตั้งแต่หอ Sapporo TV Tower ยาวไปจนสุดสวนเลยค่ะ คือถ้าอยากดูให้ครบทุกอย่างนี่ใช้เวลาครึ่งวันน่าจะได้ แบบชิวๆนะ เดินช้าๆเพราะมันลื่นมากกกกกก !

วันนี้ “เที่ยวรัวรัว” ประมวลภาพรูปปั้นหิมะในโซน Odori Park มาฝากค่ะ เยอะมากกก และที่เป็น Highlight เลยสำหรับปีนี้ก็คือ รูปปั้นน้ำแข็งยักษ์ Final Fantasy VII และ STAR WARS โดยจะมีโชว์แสงสีเสียงด้วยตามรอบเวลาค่ะ ตามไปดูกันเลย

“Decisive Battle: Final Fantasy in Snow”

Star Wars 40th Anniversary – Star Wars in White”

Hokkaido Shimbun Ice Square

HTB PARK AIR Square

ลานนี้จำลองภูเขาหิมะมาเลยค่ะ เป็น Jumping Platform จะมีโชว์การเล่นกีฬาฤดูหนาวให้ดู เช่น สกี สโนวบอร์ด

“Arc de Triomphe”

Nara – Chukondo, Kohfukuji Temple

“Giant Cup Noodle Slide”

และนอกจากรูปปั้นใหญ่ๆนี้แล้ว ยังมีรูปปั้นขนาดกลางและขนาดเล็กอีกเพียบตั้งกระจายอยู่ทั่วบริเวณ Citizens’ Square ค่ะ คือคนญี่ปุ่นเค้าเอาตัว character ต่างๆมาปั้น เหมือนบ้าง ไม่เหมือนบ้าง แต่ก็น่ารักดีค่ะ มาดูรูปกันเลย


เยอะมั้ยละ 5555

และมีโซนที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ International Square ค่ะ เป็นจุดที่มีการแข่งขัน International Snow Sculpture Contest จากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ ออสเตรเลีย ฟินแลนด์ อินโดนีเซีย โปแลนด์ และอีกมากมาย รวมไปถึง ประเทศไทย ด้วยค่ะ ปีนี้ผลงานของ Team THAILAND คือ “มวยไทย” พอดีตอนที่ไปเก็บภาพมานี้ยังอยู่ในช่วงของการแข่งขันค่ะ ผลงานเลยยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% แต่ดูจากแบบแล้วต้องออกมาดีงามมากแน่นอน คนไทยเราเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกค่ะ ขอเป็นกำลังใจ Team THAILAND ในการแข่งขันทุกๆปีนะคะ


สุดท้ายเอาภาพบรรยากาศโซนอาหารมาให้ดูค่ะ มีออกร้านขายเต็มไปหมด และก็จะมีเต๊นท์ให้หลบหนาว ยืนทานได้ชิวๆ พ่อค้า แม่ค้า เรียกลูกค้ากันสุดๆไปเลย

สวยงามสมคำล่ำลือค่ะ สำหรับเทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากให้ลองมาชมความยิ่งใหญ่ของงานนี้กันซักครั้งนะคะ งานจะจัดขึ้นช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี… ลองติดตามข่าวสารจากเว็บนี้ดูได้ค่ะ

http://www.snowfes.com/english/

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ

#เที่ยวรัวรัว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s