10 เหตุผล ทำไมนักเดินทางรุ่นใหม่ ถึงนิยมใช้ Traveloka

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ ไม่ว่าเราอยากจะทำธุรกรรมอะไร…ก็สามารถทำได้ง่ายๆแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสบน Smart Phone และก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเช่นกันว่า ทุกวันนี้เทรนด์การออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง…เริ่มเข้ามาแทนการเดินทางแบบเป็นกรุ๊ปทัวร์ ทำให้การจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก กลายเป็นเรื่องง่ายที่เราทุกคนสามารถทำได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา…

ทุกวันนี้มี Application ให้เราเลือกใช้ในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักทั่วโลกมากมาย แต่ละช่องทางก็ให้ตัวเลือกกับนักเดินทางที่แตกต่างกันไป… #เที่ยวรัวรัว มีอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักมาฝาก บอกเลยว่า เร็ว(กว่า) ง่าย(กว่า) สะดวก(กว่า) และไม่แน่อาจจะ ถูก(กว่า) ซะด้วยนะ Traveloka ทราเวลโลก้า application ในการจองตั๋วเครื่องบินกว่า 100,000 เส้นทาง และที่พักอีกกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก อะไรที่ทำให้ Traveloka เป็นอีกทางเลือกที่มาแรงในโลกออนไลน์ มาดูกัน…

hotel-booking-traveloka1

10 เหตุผล ทำไมนักเดินทางรุ่นใหม่ ถึงนิยมใช้ Traveloka

1. ราคาโชว์แค่ไหน เราจ่ายแค่นั้น

s__43433987

หลายๆ ครั้งเวลาเราทำการจองสายการบินหรือที่พัก เรามักจะไม่ค่อยมั่นใจว่า เอ๊ะ…ราคาที่เห็นนี้จะมีบวกอะไรเพิ่มอีกไหมนะ? แต่สำหรับ Traveloka แล้ว เวลาทำการเลือกสายการบินหรือที่พัก จะมีราคาที่แสดงอยู่ในหน้า App เสมอๆในทุกขั้นตอน เปรียบเทียบราคาให้เราได้เห็นชัดเจนว่าถูกแพงอย่างไร ซึ่งราคาที่เราเห็นนี้คือราคาที่เราต้องจ่ายจริง แค่ไหนแค่นั้น ไม่มีชาร์ตเพิ่ม ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง นักท่องเที่ยวสายประหยัดแบบเราสบายใจได้ว่านี่แหละ “ราคาสุดท้าย” ไม่มีหมกเม็ด

 

2. วันหยุดราชการแสดงให้เห็นชัดแจ๋ว

s__43433988

เคยไหม? เวลาคิดปุ๊บปั๊บอยากจะไปเที่ยว เปิด App จองเที่ยวบินหรือที่พัก แล้วพอมาถึงหน้าที่จะต้องเลือกวันที่เดินทาง…แล้วนึกไม่ออกว่า เอ๊ะ…(รัฐบาลให้)หยุดวันไหนได้บ้างนะ? หยุดยังไงแบบไม่ต้องเสียวันลา หรือ ลาให้น้อยยยยที่สุด ปัญหานี้จะหมดไป เพราะใน Traveloka วันหยุดราชการจะโชว์ให้เห็นชัดเจนเป็นตัวเลขที่แดง คือเลอค่ามากๆ ชอบจริงจัง ณ จุดนี้ ไม่ต้องเปิดปฏิทินตั้งโต๊ะให้วุ่นวาย วางแพลนเที่ยววันหยุดยาวได้รัวรัว

 

3. ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเดินทางเพิ่มได้แบบเบ็ดเสร็จ

s__43433986

หลายครั้ง ที่นักท่องเที่ยวสายประหยัดแบบเราๆ เลือกใช้บริการ Low-cost Airline โดยซื้อผ่านทาง App ค้นหาเที่ยวบินต่างๆ ซึ่งส่วนมากในการจองจะไม่รวมราคาค่าน้ำหนักกระเป๋าเดินทางที่จะโหลดใต้ท้องเครื่อง ซึ่งเราก็ต้องวุ่นวายไปซื้อเพิ่มเองที่หน้าเว็บ official ของสายการบินนั้นๆ แต่สำหรับ Traveloka หากเราต้องการซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม เราสามารถจัดการได้เบ็ดเสร็จจากในหน้า app ได้เลย โดยจะมีน้ำหนักและราคาให้เลือกตามความต้องการ และ app ก็จะสรุปรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เราชำระทีเดียว ไม่ต้องไปจ่ายย่อยๆหลายครั้ง สะดวกมาก อันนี้ชอบนะ…

 

4. ราคาถูกเมื่อไหร่…เตือนเราด้วย Price Alerts

s__43433989

 

 

เคยเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจนมือหงิก ไม่ได้ราคาที่(แอบ)หวังไว้ซักที งบก็น้อยนิด ดูจากโปรนั้นโปรนี้ที่โพสกันเต็ม Newsfeed แต่พอเข้าไปหาตั๋วจริงๆไม่เห็นถูกอย่างที่โฆษณาเลย… แต่เมื่อได้ลองใช้ Traveloka จิ้มไปจิ้มมาไปเจอ feature นี้คือดีงาม “Flight Price Alerts” คือเราสามารถตั้งค่าไว้ได้เลยว่า เราอยากบินไปที่ไหน ช่วงเวลาใด และงบประมาณที่เรามี จากนั้นถ้ามีตัวเลือกเส้นทางและราคาที่ match กับข้อมูลที่เรากรอกไว้ app ก็จะส่งคำเตือนมาแจ้งในทันที เราไม่ต้องมานั่งกดเข้ามาเช็คเรื่อยๆให้เสียเวลาอีกต่อไป

 

5. ได้ราคาเบาๆ กับการจับคู่เที่ยวบิน Smart Combos

s__43433990

 

 

เวลา search หาเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับ ถ้าจะให้ประหยัดๆหน่อย ก็ต้องใช้เทคนิค “จับแพะชนแกะ” กันบ้าง ถ้าโชคดีก็ได้ราคาประหยัดหน่อย แต่อาจจะใช้เวลาบินนานขึ้น… แต่ตอนนี้เราไม่ต้องมา “จับแพะชนแกะ” เองอีกต่อไป… เพราะหน้าที่นี้ขอยกให้ Traveloka เป็นคนทำ ด้วย feature งามๆอย่าง Smart Combos จะช่วยค้นหาและจับคู่เที่ยวบินแบบ round-trip ให้เราอัตโนมัติเลย โดยจะเรียงลำดับราคาให้ และส่วนมากจะเป็นสายการบินเดียวกันทั้งขาไป-ขากลับ และที่เด็ดมากคือ feature นี้อาจทำให้เราได้ราคาที่ประหยัดกว่าถึง 40%

 

6. Ongoing Promo ตัวเลือกสำหรับคนที่แค่อยากไปเที่ยว…”ที่ไหนก็ได้”

s__43433991

อารมณ์อยากไปเที่ยว…แต่ไม่รู้จะไปไหนดี ไม่มีแพลนชัดเจน ลองกดเข้าไปดูที่ feature นี้ของ Traveloka ดูน่าจะเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะหน้านี้จะรวบรวมเอา Deal และ Promotion งามๆไว้ให้เลือกทั้งโรงแรมและเที่ยวบิน แต่ละโปรก็จะมีช่วงเวลาจำกัดในการใช้ เช่น โปร Friday Hotel Deals ส่วนลดโรงแรม 40% ก็จะใช้จองได้ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ หรือบางโปรก็จะแจกเป็น Coupon CODE เอาไว้ใส่ตอนจอง โปรต่างๆก็จะมีการอัพเดตอยู่เรื่อยๆ ลองเข้าไปดูเผื่อว่าจะมีโปรไหนที่เหมาะกับคุณ

 

7. ชอบนอนหรู หรือ นอนแบบประหยัด จัดให้ได้หมด

s__43433992

มาถึงในส่วนของการจองโรงแรมที่พักกันบ้าง โดยทั่วไปแล้ว เวลาเราทำการจองที่พัก เราสามารถเลือก Filter แบบลงรายละเอียดได้ว่าเราอยากได้ที่พักในลักษณะไหน โรงแรมกี่ดาว งบประมาณเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการกรอกส่วนนี้บ้าง แต่ใน Traveloka มี function ให้เราได้เลือกที่พักแบบเร็วๆ ได้ว่า เราชอบแบบหรูหรา “Luxury” หรือ นอนธรรมดาๆประหยัดหน่อยแบบ “Budget” โดยจะสกรีนที่พักออกเป็น 2 หมวดนี้ชัดเจน เราแค่กดที่ tap ด้านบนก็จะแสดงที่พักในแต่ละหมวดหมู่ให้ทันที

 

8. แสดงราคาที่พักบนแผนที่ให้เห็นกันชัดๆ

s__43433993

ในการจองที่พักแต่ละครั้ง location และ ราคา เป็นปัจจัยที่มักจะมีผลต่อการตัดสินใจเป็นอันดับแรกๆ ความดีงามอย่างหนึ่งของ Traveloka คือ เราสามารถเปิดดูพิกัดที่พักทั้งหมดได้ใน Map และแต่ละจุดจะแสดงราคาให้เราเห็นเปรียบเทียบ คืออย่างเช่นว่าอยากจะไปเที่ยวทะเล ก็จะมีราคาเทียบให้เห็นเลยว่าที่พักติดทะเล กับ แบบไม่ติดทะเล ต่างกันอย่างไร ห่างจากทะเลมาไกลแค่ไหน… feature นี้ช่วยให้เราไม่เสียเวลาคลิ๊กไปคลิ๊กมาเปรียบเทียบราคาให้วุ่นวาย

 

9. อ่านรีวิวของ TripAdvisor ได้ก่อนตัดสินใจ

s__43433994

การเลือกจองที่พักแต่ละครั้ง รีวิวของผู้ที่เคยเข้าพักก็มักเข้ามามีส่วนในการตัดสินใจกดจองเสมอๆ ซึ่งทุกๆเว็บจองที่พักก็มักจะมีรีวิวของผู้เข้าใช้งานเป็นของตัวเอง แต่สำหรับ Traveloka ที่นี่มีรีวิวให้เราได้อ่านเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจถึง 2 ทางเลือก นั่นคือของ Traveloka เอง และของ TripAdvisor ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่า TripAdvisor เปรียบเสมือนคัมภีร์ในการเที่ยวของแท้ เพราะฉะนั้นการมี 2 ทางเลือกให้เราได้อ่านนี่เอง เป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนการตัดสินใจจองที่พักแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี

 

10. ไม่มีบัตรเครดิต…ก็เที่ยวได้

s__43433995

ข้อสุดท้ายนี้น่าจะสำคัญสำหรับหลายๆคน เพราะ app จองเที่ยวบินและที่พักส่วนใหญ่จะต้องใช้บัตรเครดิตในการชำระเงิน… แล้วคนที่ไม่มีหรือไม่ชอบใช้บัตรเครดิตล่ะ จะทำยังไง? ส่วนตัวแล้วนี่คือข้อดีที่สุดของ Traveloka ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้จองเที่ยวบินและที่พัก โดยมีทางเลือกในการชำระเงินให้หลายช่องทาง ทั้งแบบ จ่ายด้วย Credit Card , จ่ายผ่าน Internet Banking , โอนเงินผ่านธนาคาร , จ่ายผ่านตู้ ATM , จ่ายที่ Counter Payment ตามห้างร้านต่างๆ และที่สะดวกที่สุดคือ จ่ายผ่าน counter service ที่ 7-Eleven แทบจะครบทุกช่องทางที่มีในการจ่ายเงิน โดยในการจองแต่ละครั้ง Traveloka จะให้เวลาเราในการชำระเงินในช่วงเวลาที่จำกัด ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ก็ลองเลือกกันดูว่าสะดวกช่องทางไหน ก็ใช้ช่องทางนั้นโลด

แหละทั้งหมดนี้นี่แหละ คือ 10 เหตุผล ทำไมนักเดินทางรุ่นใหม่ ถึงนิยมใช้ Traveloka

แถมหากติดขัดอะไร มีข้อสงสัย ก็สามารถโทรหา Customer Service ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีก (นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อดี ข้อที่ 11 ก็ได้นะ)

ดีงามขนาดนี้ Download ติดมือถือไว้สิ รออะไร…อยากเที่ยวเมื่อไหร่ ก็จิ้มเข้าไปจองได้รัวรัว >> https://www.traveloka.com/th-th/traveloka-flight-ticket-hotel-booking-app

หรือใครสะดวกใช้งานผ่านเว็บก็ได้เช่นกันที่ https://www.traveloka.com/th-th/

#เที่ยวรัวรัว #Traveloka

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s