“Tour To Busan” 5 สถานที่ยอดฮิต จุดเช็คอิน ที่ปูซาน

เมื่อปีที่แล้ว กระแสของหนังเรื่อง Train To Busan โด่งดังสุดๆในบ้านเรา แต่ในหนังกว่ารถไฟจะไปถึงปูซาน เล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียว เราเลยขอนำเสนอ ทัวร์ทูปูซาน (Tour To Busan) 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในปูซานที่ใครพลาด ถือว่ามาไม่ถึงปูซานนะคะ ซึ่งหากใครไม่อยากเหนื่อยแบบในหนัง หรืออยากจะไปเที่ยวสั้นๆแบบปุ๊ปปั๊ปทัวร์ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากนัก อยากลองแนะนำให้ไปกับ Tourkrub (ทัวร์ครับ) ซักครั้งค่ะ ที่นี่มีแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศที่เยอะที่สุด บริการด้วยคุณภาพ แถมราคา สบายกระเป๋า รับรองได้เที่ยวทุกที่ ทุก Landmark แบบไม่มีพลาดแน่นอน

  ปูซาน (Busan) เป็นเมืองท่าสำคัญและมีขนาดใหญ่อันดับที่ 2 รองจากกรุงโซล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและหลากหลายรูปแบบ ทั้งทะเล ภูเขา รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มีของขายแบบครบครันไม่แพ้เมืองหลวงอย่างกรุงโซล วันนี้เราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในปูซาน ที่ได้มาแล้วไม่ได้ไป ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ ตามไปส่องกันโลด

  1. วัดแฮยอง ดงกุกซา (Hae Dong Yong GungTemple)

    2

วัดที่ว่ากันว่าความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพของชาวปูซาน ตั้งอยู่บนโขดหินริมหน้าผาอันสวยงามทางตะวันออกเฉียงเหนือของปูซาน ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดเลย ระหว่างทางที่ไกด์ทัวร์พาเดินเข้าวัดก็จะมีจุดชมวิวให้ได้เห็นความสวยงามของทะเลปูซาน ภายในวัดมีพระพุทธรูปตั้งอยู่บนโขดหิน เจ้าแม่กวนอิม พระสังกัจจายน์สีทอง และพระใหญ่ในวิหารไม้ วัดแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ นิยมมาขอพรในเรื่องต่างๆที่เขาการันตีมาว่า สมหวังแน่ๆค่ะ

  1. หอคอยปูซาน (Busan Tower)

    3

ตั้งอยู่บนยอดเขายงดูซาน (Yongdusan Park) สูง 118 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองปูซานเลย ชั้นบนสุดของหอคอยเป็นจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองปูซานได้แบบ 360 องศา วันไหนอากาศดีดี ท้องฟ้าแจ่มใส สามารถมองเห็นเกาะ ซึชิมะ ซึ่งเป็นเกาะของญี่ปุ่นได้อีกด้วย

  1. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)

4

หมู่บ้านสีสดบนเนินเขา จนได้รับฉายาว่าซานโตรินี่ เกาหลี เลย แต่ละบ้านจะมีสีสันสดใส วางสลับกันแบบฟันปลา เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพของบ้านหลังอื่น ทุกคนจะได้เห็นวิวสวยๆแบบเท่าเทียมกัน ที่นี่มีการผสมผสานหลายๆอย่างที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสีสันของบ้านแต่ละหลังที่สะท้อนเอกลักษณ์ของเจ้าของบ้าน รวมถึงงานอาร์ทมากมาย ตลอดทางเดิน ให้คุณได้รูปสวยๆกลับไปกันอย่างเต็มที่ แถมผู้คนก็ให้ยังต้อนรับอย่างเป็นมิตรด้วยค่ะ บอกเลยว่าถ้าใครชอบถ่ายรูป ที่นี่ห้ามพลาด !!

  1. หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

5

ชายหาดนี้เป็นชายหาดที่ใหญ่และโด่งดังที่สุดของเมือง ปูซาน เป็นชายหาดทอดยาวกว่า 2 กม. มีทรายสีขาวละเอียด นักท่องเที่ยวทัวร์และคนท้องถิ่นนิยมมาเดินเล่น นั่งชิว สัมผัสลมทะเลอันสดชื่น เราจะได้เห็นคุณลุงชาวเกาหลีมานั่งตกปลากันอย่างสบายใจ รับรองว่าได้ไปแล้วจะนั่งเพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ

  1. ตลาดปลาจากัลจิ (Jagalchi Fish Market)

6

อย่างที่บอกว่า ปูซาน เป็นเมืองติดทะเล เราจะพลาดไปทัวร์ตลาดสดของที่ปูซานไปได้ยังไง ตลาดปลาจากัลจิถือได้ว่าเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีอาหารทะเลสด จำหน่ายทุกชนิด ละลานตาไปหมด แถมยังราคาถูกอีกด้วย หมดกังวลว่าจะต้องแบกของสดกลับไปทำเอง เพราะที่นี่เขามีบริการปรุงอาหารให้เรานั่งทานที่ร้านได้เลย นอกจากอาหารทะเลแล้วยังมี Street Food อร่อยๆให้ได้ชิมอีก ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ตี 5 จนถึง 4 ทุ่ม (05.00 น. – 22.00 น.) โดยหยุดทุกวันพฤหัสสุดท้ายของเดือน

และนี่เป็นแค่บางส่วนของแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆในปูซานนะคะ ที่ปูซานยังมีสถานที่สวยงามอีกมากที่ต้องไปสัมผัส และแถมยังเป็นเมืองที่เราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาลอีกด้วย ใครมีแพลนอยากจะไปเที่ยวปูซานแบบชิวๆ ไม่ต้องแพลนเที่ยวเองให้ปวดหัว แนะนำให้ลองไปแบบทัวร์ทูปูซาน สนใจก็ลองจิ้มเข้าไปดูแพ็คเกจทัวร์เกาหลีได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์เกาหลี ที่ ทัวร์ครับ นะคะ เราเลยเข้าไปส่องมาแล้ว แอบเห็นแพ็คเกจเที่ยวปูซาน ที่จะพาคุณไปโดนทุกสถานที่เด็ด รับรองว่าสนุกสนานไม่แพ้หนังเรื่อง Train To Busan อย่างแน่นอน

#เที่ยวรัวรัว

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s