ไอรินดารา (Irindara) บ้านพักเขาใหญ่ ในบรรยากาศส่วนตัว

S__63570017

“เขาใหญ่” ที่หมายในการหลบไปพักร้อนที่หลายคนคุ้นเคย…
เพราะเขาใหญ่อยู่ใกล้แค่เอื้อม จากกรุงเทพขับรถเพียง 2 ชั่วโมงนิดๆ
ก็ได้ไปสูดอากาศบริสุทธ์อย่างเต็มปอด

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่มักจะมีที่ใหม่ๆให้เราได้ไปเยี่ยมเยียน ทั้งสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติ ชมฟาร์ม ชมไร่ สวนดอกไม้ หรือจะเป็นร้านอาหารเกร๋ๆ ตกแต่งสไตล์ยุโรปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะต้อง search หาข้อมูลกันแบบหนักหน่วงก็คือ “ที่พัก” เพราะที่เขาใหญ่นี้ มีที่พักให้เราได้เลือกใช้บริการเยอะมากกกกกค่ะ

ในส่วนของที่พักนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน
ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่หลายต่อหลายครั้งค่ะ เคยพักทั้งแบบโรงแรมหรู  รีสอร์ทเล็กๆวิวหลักล้าน โฮมสเตย์ราคาหลักร้อย หรือแม้แต่นอนเต็นท์ในอุทยานแห่งชาติ…

แต่การไปเขาใหญ่ในครั้งนี้…นั้นต่างออกไป เพราะเราได้มีโอกาสไปพักที่ “Private House” บ้านส่วนตัว !!

ที่เรียกว่าเป็น “บ้านส่วนตัว” ก็เพราะว่าที่นี่ (ให้ความรู้สึก) เหมือนเราได้เป็นเจ้าของบ้านทั้งหลัง มีแม่บ้านคอยดูแล มีบริเวณบ้านที่กว้างขวางให้เดินเล่น ดีงามค่ะ อารมณ์ขับรถมาพักผ่อนที่บ้านตากอากาศทำนองนั้น

ที่นี่คือ “ไอรินดารา” (Irindara)

ไม่แปลกค่ะถ้าจะไม่คุ้นชื่อนี้เพราะ ไอรินดารา เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2560 นี้เอง…
เรียกได้ว่าใหม่กิ๊ง !

เราได้มีโอกาสไปพักมา 1 คืน บอกเลยว่าประทับใจจนอยากบอกต่อ…
เลยถือโอกาสนี้มารีวิวให้เพื่อนๆได้รู้จักกับ “ไอรินดารา” เพราะคุ้มค่าที่ได้ไปจริงๆค่ะ

S__63570002

ไอรินดารา เป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติพื้นที่กว่า 14 ไร่ ริมคลองมวกเหล็ก ตัวบ้านมี 2 ชั้น ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับกิจกรรมต่างๆมากมาย… รองรับการเข้าพักได้มากสุดถึง 12 คนค่ะ

มาดูกันดีกว่าว่าบรรยากาศบ้านไอรินดาราสวยงามแค่ไหน… มาเริ่มกันที่ภายนอกบ้านก่อนนะคะ

S__63569988

 

เมื่อเดินทางไปถึง… มีคุณป้าแม่บ้าน และน้องพนักงานหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสมายืนรอต้อนรับ พร้อมกับ welcome drink น้ำสมเย็นๆชื่นใจมากค่ะ…

ก้าวแรกที่ได้เข้าไปในตัวบ้าน… บอกเลยว่าร้องว้าวค่ะ… เพราะเป็นโถงกว้างเพดานสูง
มองไปโดยรอบเป็นไม้สักสีน้ำตาลทอง สะท้อนกับแสงแดดยามบ่ายทะลุเข้าตามช่องหน้าต่างให้บรรยากาศอุ่นๆสบาย โถงชั้นล่างนี้ถูกจัดแบ่งออกเป็น corner ต่างๆ ได้ลงตัวค่ะ

มีมุมนั่งเล่นชิวๆ จิบกาแฟ มี Board games ให้เล่นเพลินๆ มุมโซฟานั่งดูทีวี มุมโต๊ะอาหารไว้นั่งเม๊ามอยทานขนมกุบกิบ มุมโต๊ะทำงาน และชั้นหนังสือวางอยู่ตามมุมห้อง โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่ก็เป็นไม้เช่นกันค่ะ แทรกด้วยการตกแต่งให้ดูละมุมด้วยผ้าดิบสีครีมขาว นี่แค่โถงชั้นล่างก็ประทับใจแล้ว…

พื้นที่ใช้สอยเยอะซะจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะว่าจะนั่งเล่นมุมไหนดี

นี่คือสิ่งเล็กๆที่น่ารักมากค่ะ “ยินดีต้อนรับ”

S__63569987

S__63569967

S__63569973

S__63569977S__63569976

 

มาต่อกันที่อีกมุมในชั้นล่างกันบ้าง… ทางด้านซ้ายของตัวบ้าน จะเป็นห้องรับประทานอาหารที่แยกออกมาจากห้องรับแขกค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบบรรยากาศห้องนี้ค่ะ เพราะโดยรอบห้องอาหารทรงหกเหลี่ยมนี้จะเป็นหน้าต่างทั้งหมด นั่งทานอาหารไปชมวิวบรรยากาศต้นไม้ใบหญ้าด้านนอกได้ในเวลาเดียวกัน

S__63569955

ติดกันกับห้องอาหารก็เป็นห้องครัวเล็กๆ ที่เราสามารถใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหารได้ค่ะ ในห้องครัวมีอุปกรณ์ในการรับประทานอาหาร ถ้วย ชาม ช้อน ส้อม ครบถ้วน และยังมีไมโครเวฟ เครื่องปิ้งขนมปัง กระติกน้ำร้อน ตู้เย็น และเครื่องทำกาแฟไว้บริการอีกด้วยค่ะ

ที่นี่เราไม่สามารถทำอาหารแบบจริงๆ จังๆได้นะคะ ด้วยเรื่องความปลอดภัยเพราะบ้านพักเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งก็พอเข้าใจได้ แต่ๆๆๆๆ ที่นี่มีบริการพิเศษสำหรับแขกที่เข้ามาพักและไม่อยากจะต้องออกไปหาอะไรทานนอกบ้าน อารมณ์ว่าอยากทานข้าวที่บ้านชิวๆ เราสามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารด้านนอกมารับประทานได้

โดยที่ไอรินดารา จะมีเมนูอาหารของร้านอาหารหลายๆแห่งไว้ให้เราได้เลือกสั่ง คราวนี้เราเลือกที่จะสั่งจากร้าน Big mount ครัวภาคกลาง เขาใหญ่ ค่ะ เพียงเราแจ้งกับคุณป้าแม่บ้าน ก็จะจัดการไปสั่งและรับอาหารมาเสริฟให้เราถึงที่ รสชาติเหมือนออกไปทานที่ร้านกันเลยทีเดียว  ในส่วนนี้คิดค่าบริการเพิ่มเติมเพียง 200 บาท ส่วนค่าอาหารก็คิดตามราคาในเมนูเลยค่ะ

หรือถ้าใครอยากจะหา gimmick สนุกๆ ทำร่วมกับเพื่อนๆหรือครอบครัวในมื้อเย็น ทางไอรินดารา ก็มีบริการ BBQ Corner ให้เช่นกันค่ะ เพียงเราแจ้งความต้องการไปตอนที่จองที่พักว่า มื้อเย็นเราอยากมีปิ้งย่าง BBQ ด้วยเวลากี่โมง คุณป้าแม่บ้านก็จะเตรียมจัด station เตาย่างสำหรับ BBQ เอาไว้ให้เรียบร้อย โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับ BBQ Set เล็กน้อยค่ะ ซึ่งราคานี้จัดว่าคุ้มแน่นอน ไม่แพงเลยเพราะที่ได้ลองมากับตัวแล้วคือ ไม้นึงขนาดใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ มีมะเขือเทศ สับปะรด หัวหอม และพริมหยวกจัดเต็ม ส่วนหมูและเนื้อก็หมักมาได้อร่อยและนุ่มมากค่ะ และใน BBQ Set นี้ มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบมือทั้งซอส BBQ และเนยค่ะ ใครที่ชอบหากิจกรรมทำสนุกๆ ก็จัดไปค่ะ

เรานี่สนุก ปิ้งอย่างเมามัน จนหน้าร้อนผ่าว ประหนึ่งว่ามีแม่ค้า BBQ เข้าสิง !! 5555

และในส่วนของอาหารเช้า… ไม่ต้องกลัวว่าตื่นมาจะหิว ไม่มีอะไรทาน ต้องออกไปหาซื้อนะคะ
เพราะเมื่อเราตื่นมาตอนเช้า ก็มีข้าวต้มหรือโจ๊ก พร้อมขนมปังปิ้ง พร้อมเสริฟรออยู่ที่ห้องอาหารแล้วค่ะ แถมยังมี

ตอนที่เราไปพักมา คุณป้าแม่บ้านต้มโจ๊กร้อนๆหม้อใหญ่มาเสริฟแต่เช้าเลยค่ะ มีเครื่องเคียงครบถ้วย และเสริมด้วยขนมปังปิ้งทางแยม ทานคู่กับกาแฟหรือชาร้อนๆ ฟินกันไปยามเช้า

S__63569979

อ่อ…ลืมบอกไปว่า ถ้าใครเป็นสายนั่งชิวจิบไวน์ ที่ไอรินดารา มี Wine Corner ไว้ให้บริการด้วยนะคะ แต่ก็คิดค่าบริการเพิ่มเติมค่ะ เผื่อใครมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือคู่รัก แล้วอยากได้บรรยากาศชิวๆ หรือโรแมนติกหน่อยๆ ก็สามารถเอาไวน์ไปนั่งจิบที่โซนนั่งเล่นที่ริมน้ำได้ค่ะ มี Bean Bag ให้นั่งเพลินๆ ฟังเสียงนกร้อง ลมพัดเบาๆ

ปล. ที่ชอบมากๆสำหรับที่นี่คือไม่ต้องล้างจานเองค่ะ เรามีหน้าที่ทานๆๆๆๆอย่างเดียว เดี๋ยวคุณป้าแม่บ้านจัดการเรื่องล้างจานให้เองค๊า ช๊อบบบชอบ

บรรยายมาซะเยอะ ยังไม่ได้พาไปชมห้องนอนกันเลย…
ที่ “ไอรินดารา” มีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำค่ะ สามารถรองรับแขกได้มากถึง 12 คน แต่ถ้าเอาแบบนอนกันสบายๆหน่อยก็น่าจะประมาณ 8 คน หรือ 4 ครอบครัวค่ะ ตามจำนวนห้องนอนไปเลย…

ที่นี่จะมีห้องนอนอยู่ที่ชั้นล่าง 1 ห้องค่ะ (ห้องน้ำในตัว) เหมาะมากๆ สำหรับทริปที่พาผู้ใหญ่ที่อาจจะเดินขึ้นบันไดไม่สะดวกมาเที่ยวด้วย และที่ชั้นบนจะมีห้องนอนอีก 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ ทุกห้องจัดตกแต่งอย่างเรียบง่าย สะอาด ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายเหมือนนอนที่บ้านทำนองนั้น มีผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำให้ครบค่ะ

และที่ชั้นบนนี้จะมีระเบียงขนาดใหญ่ให้เราได้ออกไปนั่งชิวๆ สูดอากาศได้ค่ะ มีเตียงนอนเล่น ตอนเช้าตื่นมาจะเห็นทะเลหมอกอยู่ไกลๆ สงบมาก

และนี่ก็คือทั้งหมดในส่วนของในตัวบ้านของ ไอรินดารา ค่ะ บอกเลยว่าสวยมาก ใหญ่โตกว้างขวาง และสะดวกสบาย

S__63569960

 

พาไปเดินเล่นรอบๆบริเวณบ้านกันบ้างดีกว่า…

อย่างที่บอกไปว่า ไอรินดารา มีพื้นที่กว่า 14 ไร่ เพราะฉะนั้นที่นี่ต้องมีกิจกรรม outdoor ให้เราได้ทำกันอย่างแน่นอน
พื้นที่โดยรอบมีต้นไม้เขียวชะอุ่มร่มรื่นมากๆค่ะ มีดอกไม้สีสันต่างๆ มีซุ้มที่นั่ง มีโซนให้นั่งจิบไวน์ชิวๆ ริมคลองมวกเหล็ก มีชิงช้าต้นไม้ คือเดินไปทางไหนก็เย็นสบาย ผ่อนคลายสายตา

กิจกรรมที่หลายๆคนน่าจะชอบก็คือ ขี่จักรยาน ชมพื้นที่ไร่ของไอรินดารา ที่นี่เค้าจัดเตรียมจักรยานไว้ให้เราได้ปั่นเล่นชิวๆค่ะ ปั่นไปเพลินๆ ซัก 2-3 รอบให้เหงื่อซึมนิดๆ แล้วค่อยมานั่งพักริมคลอง

ไม่ไกลกันมีน้ำตกจำลอง ในบ่อเลี้ยงปลาคาฟตัวใหญ่ๆ ซึ่งที่นี่คุณป้าแม่บ้านก็จะเตรียมอาหารปลาไว้ให้เราได้ให้อาหารปลาด้วยค่ะ (ฟรีนะคะ) ตกเย็นเดินเล่นชมวิวสูดอากาศที่หน้าบ้านเป็นอะไรที่ slow life สุดๆแล้ว ตกกลางคืน ถ้าฟ้าเปิดหน่อย เราสามารถมายืนดูดาวที่สวนหน้าบ้านได้ด้วยค่ะ… นี่แหละชีวิตเรียบๆ ที่หาไม่ค่อยได้ในเมืองกรุง

S__63569991

 

เอาภาพบรรยากาศรอบๆบ้านไอรินดารามาให้ดูอีกค่ะ ร่มรืนมากๆเลย ดอกไม้สีสันสดใสเต็มไปหมดค่ะ

S__63570008

1 คืน 2 วัน กับทริปสั้นๆที่เขาใหญ่ การได้เข้ามาพักที่ ไอรินดารา ทำให้เราได้ชาร์ตพลังกลับมาสู้ต่อได้อย่างเต็มที่
การได้หลบมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ ไร้ความวุ่นวาย เป็นอะไรที่ดีต่อใจจริงๆค่ะ
ที่นี่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นมากันแบบครอบครัวใหญ่ กลุ่มเพื่อนมา reunion กัน หรือจะเป็นแก๊งค์ที่ทำงานหลบมาพักร้อนเสาร์อาทิตย์  ไอรินดาราน่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

แต่ในความเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติของที่นี่… อย่าตกใจไปว่าที่นี่จะห่างไกลความเจริญนะคะ
เพราะหากใครอยากออกไปท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง ก็มีหลายแห่งที่น่าสนใจ ทั้งคาเฟ่เก๋ๆ ทุ่งดอกไม้ ไร่องุ่น และร้านอาหาร ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากไอรินดารา แค่ประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงแล้ว เช่น

สำหรับการเดินทางมาที่ ไอรินดารา ก็ไม่ยากค่ะ จากถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้าซอยแดรี่โฮม (ถนนเส้น 1016) จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ จนถึงเขาใหญ่สราญรมย์ ให้เลี้ยวขวา (จะเป็นทางสามแยก) จุดสังเกตคือไปเส้นทางเดียวกับภูธารน้ำใส และ วัดหนองยางค่ะ

จากนั้นตรงเข้ามาเรื่อยๆ จนเจอสะพานข้ามคลองมวกเหล็ก  ให้เลี้ยวซ้ายก่อนถึงสะพานนะคะ จะมีป้ายเขียนว่าถนนส่วนตัว ตรงเข้าตามทางมาเรื่อยๆ ประมาณ 300 เมตร สุดซอยก็จะพบกับ “ไอรินดารา” ค่ะ (ถนนจะค่อนข้างเล็กและดูเหมือนเข้ามาผิดทางนิดนึง แต่มันไม่ผิดค่ะ)

พิกัด ไอรินดารา  https://goo.gl/maps/ueFHg4yu57A2  หรือเสริช์ Irindara ใน google map ได้เลย

S__63570022

สำหรับใครที่กำลังจะมีทริปมาเที่ยวเขาใหญ่ และกำลังมองหาที่พักสำหรับกลุ่มใหญ่หน่อย ขอแนะนำ ไอรินดารา เลยค่ะ  ราคาที่พักเริ่มต้นที่คืนละ 12,000 บาท (อย่าเพิ่งตกใจนะ…ถ้ามากันหลายคนหารกันแล้วเหลือคนละไม่เท่าไหร่เอง)  กับบริการ บรรยากาศ และความรู้สึกเหมือนมาบ้านพักตากอากาศ ส่วนตัวแล้วคิดว่าราคานี้สมเหตุสมผลค่ะ

ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Irindara Khaoyai ไอรินดารา ที่พัก เขาใหญ่ https://www.facebook.com/Irindara.khaoyai/

หรือสะดวกก็ ADD LINE: @irindara.khaoyai คุยกับเจ้าของง่ายๆ ได้เลยค่ะ

#เที่ยวรัวรัว

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s