FREITAG Flagship Store, Zurich

FREITAG = FRIDAY

S__65658929

ไปถึง Switzerland จะพลาดได้ยังไง
เที่ยวรัวรัว พาไปร้าน FREITAG Flagship Store ที่ Zurich กัน !!

สำหรับชาว F หรือ สาวกกระเป๋า “FREITAG” แบรนด์รักษ์โลกที่กำลังมาแรง สัญชาติ Switzerland คงต้องมีความอยากไปช๊อปที่ร้านแห่งนี้ซักครั้ง… เพราะที่นี่เป็น Flagship Store ที่ใหญ่โต ของเยอะ ดีไซน์อย่างเท่
ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ใฝ่ฝันอยากจะไปเห็น Freitag Tower แห่งนี้กับตาตัวเองเช่นกัน

ไป Switzerland ครั้งนี้ เมื่อถึง Zurich ที่หมายแรกของเราเลยเป็นที่ไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ FREITAG Flagship Store

แต่ก่อนอื่น สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นกับแบรนด์นี้…มาทำความรู้จักกับ FREITAG กันซักหน่อยดีกว่า
กระเป๋า FREITAG จะทำมาจากผ้าใบคลุมหลังรถบรรทุก เน้นการ recycle นำกลับมาใช้ใหม่เพื่อตอกย้ำสังคม Eco ในปัจจุบันนี้… เพราะเหตุนี้เองทำให้กระเป๋าแต่ละใบของ FREITAG จะมีแค่ “ใบเดียวในโลก” เพราะจะมีลวดลายและสีที่ไม่เหมือนกันซักใบ ใครเจอใบที่ใช่คือต้องสอยเลยเพราะอาจจะไม่เจอแบบนี้อีกก็เป็นได้

ความเก่าใหม่ของผ้าใบที่นำมาตัดกระเป๋าก็จะไม่เท่ากัน… บางใบสีแจ่มโดนใจแต่อาจจะมีรอยขูดขีดเหมือนผ่านสงครามมาแล้วก็มี…หรือบางใบอาจจะดูใหม่กิ๊งไม่มีรอย ส่วนสายสะพายของกระเป๋าก็นำเอาสาย Safety belt ในรถยนต์นี่แหละมาทำ เรียกได้ว่าเกือบจะทุกชิ้นส่วนนั้นมาจากการ recycle
นี่แหละค่ะคือ เสน่ห์ของ FREITAG
มาถึงเรื่องราคากันบ้าง อะไรที่เป็นของ “รักษ์โลก” มันจะมากับราคาที่ปวดใจหน่อยๆ

หลายคนอาจคิดว่าวัสดุที่นำมาทำนี่อาจจะมีมูลค่าไม่เท่าไหร่…แต่บอกเลยว่าราคานี่ไม่ถูกอย่างที่คิดค่ะ กระเป๋า FREITAG ใบนึงมีราคาที่หลักพันยาวไปถึงหลักหลายหมื่น นอกจากเราได้ซื้อความ “รักษ์โลก” และ “ความทนทาน” แล้ว เรายังได้ซื้อ Design ที่สุดแนวของแบรนด์นี้ด้วย กระเป๋าแต่ละแบบถูกออกแบบมาให้ใช้งานอย่างคุ้มค่า เป็นแบบ multi-purpose มี gimmick เล็กๆน้อยๆ ให้แต่ละรุ่นมีความแตกต่างและตอบโจทย์ความต้องการที่ต่างกัน
ปล. ราคากระเป๋า Freitag ที่ Switzerland จะถูกกว่าเมืองไทยประมาณ 2-3 พันบาท (ขึ้นอยู่กับอัตราค่าเงินนะ)

เอาล่ะ…ไปตะลุย FREITAG Flagship Store กันดีกว่า
จากสถานี Zurich (HB) หรือ main station นั่งรถไฟออกมาเพียงสถานีเดียว มาลงที่สถานี Hardbrücke จากนั้นเดินออกมาไม่ไกลจากสถานีรถไฟ สังเกตคือให้เดินใต้สะพานมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ Freitag Tower ตั้งกระหง่านอยู่กลางหิมะเลยค่ะ
โดยร้าน Freitag แห่งนี้ทำมาจากตู้ Container ที่เอามาต่อๆกันสูงถึง 9 ชั้น ถึงถูกเรียกว่า Freitag Tower ไม่ต้องปรุงแต่งให้สวยงาม ยังคงความดิบไว้ได้อย่างลงตัว…ติดป้ายแบรนด์ FREITAG ไว้บนสุดเป็นอันจบข่าว และที่ชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้าที่ทำสามารถขึ้นไปชมวิวโดยรอบได้ด้วยค่ะ

การ display สินค้าของ FREITAG นี่ไม่เหมือนใครจริงๆ เพราะกระเป๋าแต่ละใบจะถูกใส่ไว้ในชั้นลิ้นชักกระดาษ โดยจะมีแต่ tag ภาพตัวอย่างกระเป๋าโชว์ไว้ให้ดู ใครสนใจใบไหนก็เปิดลิ้นชักกระดาษหยิบมาดูได้… หยิบมาดูเยอะเท่าไหนก็ได้จนกว่าจะพอใจ เรานี่เดินเพลิดเพลินมากๆ เดินขึ้นเดินลงอยู่นั่ง มันเยอะจนลายตา มันคือสวรรค์ของชาว F จริงๆค่ะ และเมื่อตัดสินใจซื้อกระเป๋าใบไหน เราก็จะต้องดึง tag ที่เสียบไว้ตรงช่องหน้าลิ้นชักไปด้วยนะคะ แล้วก็เสียทรัพย์ไปตามนั้น

ช่วงพักเบรกของการเลือกซื้อกระเป๋า เราก็เดินขึ้นไปยังดาดฟ้าของ Container ตึกนี้ ซึ่งเค้าเรียกว่าเป็น Truckspotting หรือ Observation Desk เดินขึ้นบันไดกันไปรัวรัว ขนาดอากาศหนาวๆ ยังแอบเหนื่อยเลย 555 แต่เมื่อขึ้นมาจนสุดแล้วนี่สิ… ได้สูดอากาศให้เต็มปอด ได้มองออกไปไกลๆ มันคือดี

ใครที่คลั่งใคล้ FREITAG อยู่แล้วต้องฟินแน่นอน เพราะที่นี่มีกระเป๋าให้เลือกเยอะมากกกกกกกกกกกก
สำหรับใครที่อยากรู้จักกับ Freitag มากกว่านี้ เข้าไปอ่านประวัติเพิ่มเติม หรือจะไปส่องตัวอย่างกระเป๋า FREITAG และความแนวของแต่ละรุ่นกันได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ https://www.freitag.ch/en

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=qQyxL0Ant74

 

 

 

S__65658928

#เที่ยวรัวรัว #Freitag #Zurich #Switzerland #Olympus
——————————————-
LINE ID : travelruarua
Instragram : @travelruarua
E-mail : travelruarua@hotmail.com
Website : http://www.travelruarua.com
Youtube : Travelruarua เที่ยวรัวรัว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s